Connect with us

Châu Âu

Allegri: ‘Juventus đã muốn chơi như thế ngay từ lượt đi’

HLV Juventus thực hiện một số điều chỉnh nhỏ so với trận lượt đi, và qua đó, giúp hạ Atletico 3-0 ở lượt về hôm qua.

Thi đấu hoàn toàn lấn lướt và đạt hiệu quả cao trong khâu dứt điểm, Juventus giành được chiến thắng 3-0 trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League. Kết quả vừa đủ để đội bóng Italy thắng chung cuộc với tỷ số 3-2, sau khi để thua 0-2 trên đất Tây Ban Nha trong trận lượt đi.

“Các cầu thủ đã có một màn trình diễn tuyệt vời. Họ thể hiện được kỹ thuật, sự chính xác và năng động. Đó là tất cả những gì chúng tôi từng muốn thể hiện ở lượt đi. Trên đất Tây Ban Nha, chúng tôi đã chơi không đủ rộng. Tôi đã suy nghĩ về điều đó và thực hiện một số thay đổi”, HLV Allegri cho biết.

Năm ngoái, sau khi thua Real 0-3 trong trận tứ kết lượt đi, Juventus thất bại trong việc ngược dòng do chỉ thắng 3-1 lượt về trên sân Bernabeu.

Allegri tiết lộ: “Tôi từng nói cơ hội mà Lemar bỏ lỡ cuối trận lượt đi là khoảnh khắc quyết định sẽ giúp chúng tôi ngược dòng vào tứ kết. Tôi từng lo điều tương tự khi chúng tôi không ghi được bàn trong trận lượt đi tứ kết gặp Real năm ngoái”.

Việc ngược dòng tại Champions League không phải là điều dễ làm, nhất là khi đối phương thắng trước 2-0 ở lượt đi. Ngoài đòi hỏi về thực lực, Juventus còn cần bản lĩnh của một đội bóng lớn.

“Các cầu thủ đều chờ đợi trận lượt về, và nó giống như một thử thách về thần kinh. Tôi đã nói với họ rằng cần bình tĩnh và giữ cân bằng, nếu không chúng tôi sẽ gặp rủi ro lớn”, HLV của Juventus cho biết.

Bên cạnh Ronaldo tỏa sáng với một hat-trick, Juventus còn có hai cầu thủ chơi tốt là hậu vệ trái Spinazzola và tiền vệ trung tâm Emre Can.

Allegri khen ngợi: “Spinazzola đã có một trận đấu xuất sắc. Còn Can kiến thiết từ phía dưới và hàng tiền vệ, cho phép Spinazzola và Cancelo thoải mái ở hai cánh”.

Tin liên quan Châu Âu